THỦ TỤC THAY ĐỔI MÀU SƠN Ô TÔ

Màu sơn là chỉ số nhận dạng ô tô có cả trong giấy chứng nhận đăng ký ô tô và sổ chứng nhận kiểm định. Vì vậy, khi thay đổi màu sơn, chủ phương tiện phải làm đơn xin đổi màu sơn tại cơ quan Cảnh sát giao thông địa phương.

thay đổi màu sơn ô tô cần những thủ tục gì

Hồ sơ để đổi màu sơn xe gồm

– Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu quy định tại Thông tư).

– Các giấy tờ của chủ xe theo quy định. Nếu chủ xe là công dân Việt Nam thì xuất trình Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

– Nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe.

Khi làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe, chủ xe không phải mang xe đến kiểm tra.Trừ xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn. Nhưng phải nộp bản cà số máy, số khung của xe theo quy định.

Khi đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe thì giữ nguyên biển số. Trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số theo quy định.

Chi phí thay đổi màu sơn xe là bao nhiêu?

Trên thực tế chi phí đổi màu sơn xe sẽ phụ thuộc vào chủng loại và kích thước của xe. Theo đó chúng ta có các mức chi phí sau đây:

Đối với các dòng xe 4 – 5 chỗ như: Kia morning, Grand i10, Chevolet spark, Toyota Yaris…Chi phí sơn đổi màu xe, sơn cả gầm máy, công tháo lắp các chi tiết thường dao động trong khoảng từ: 12.000.000 – 15.000.000 VNĐ.

Đối với các dòng xe Sedan cỡ trung bình như: Toyota Camry, Vios, Honda civic, Sonata…Chi phí đổi màu sơn xe, sơn cả gầm máy và công tháo lắp sẽ dao động trong khoảng từ: 15.000.000 – 18.000.000 VNĐ.

Đối với các dòng xe cỡ lớn từ 7 – 9 chỗ như Land Cruise, Inova, Santafe…Chi phí đổi màu sơn xe, sơn cả gầm máy và công tháo lắp sẽ dao động trong khoảng từ: 18.000.000 – 20.000.000 VNĐ.

Những lưu ý để sơn xe luôn bền, đẹp

thay đổi màu sơn ô tô cần những thủ tục gì

– Nếu phải để xe ngoài trời, bạn nên để xe ở khu vực có mái che hoặc có các phương tiện che chắn.

– Khi rửa xe, hãy đảm bảo nguồn nước rửa xe phải sạch, không có lẫn tạp chất; không dùng súng rửa có áp suất cao, dí sát mặt sơn. Vì như vậy sẽ dễ làm bong, tróc sơn. Sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng, tuyệt đối không dùng các chất có khả năng tẩy rửa mạnh. Hay xà phòng vì như vậy sẽ khiến cho màu xe của bạn nhanh bị bạc.

– Không đỗ xe dưới các gốc cây nếu không có phương án che chắn. Vì chất thải của chim và một số loại côn trùng có thể làm hư hại bề mặt sơn.

Xem thêm các bài viết khác TẠI ĐÂY

Số điện thoại: 0908199269

Bình luận trên Facebook