ĐÈN KHẨN CẤP DÙNG TRONG TRƯỜNG HỢP NÀO

Đèn khẩn cấp trên ô tô chức năng tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng trong những hoàn cảnh phù hợp. Bài viết này giúp bạn biết trường hợp nào nên bật loại đèn này.

các trường hợp cần bật đèn khẩn cấp ô tô

Không nên sử dụng bừa bãi đèn khẩn cấp trên ô tô

Xét theo luật giao thông đường bộ. Không có bất cứ quy định nào bắt buộc xe ô tô khi qua ngã tư phải bật đèn khẩn cấp trong trường hợp đi thẳng. Vì vậy, tài xế không nên bật đèn này khi qua ngã tư để tránh những hiểu nhầm không đáng có.

Đầu tiên, tên của chức năng này đã nói lên công dụng của đèn khẩn cấp. Đó là chỉ sử dụng khi xe gặp sự cố đang di chuyển hay phải đỗ trên đường. Tài xế cần bật đèn để xe khác chú ý, chủ động tránh xe để không xảy ra va chạm.

Nút nhấn đèn khẩn cấp luôn được bố trí ở nơi dễ quan sát, kích thước lớn trên bảng tap-lô. Để tài xế không khó khăn trong việc sử dụng. Do đó, loại đèn này chỉ nên sử dụng trong những trường hợp dưới đây.

bật đèn khẩn cấp trên ô tô khi nào

Các trường hợp bạn cần bật đèn khẩn cấp

Bật đèn khi xe gặp sự cố phải đỗ trên đường

Trên đường cao tốc, nếu xe gặp sự cố bất ngờ không thể di chuyển đến nơi dừng đỗ theo quy định. Nếu bạn bắt buộc phải đỗ lại bên đường. Bạn cần bật đèn để xe khác chú ý. Chủ động tránh xe mình để không xảy ra va chạm. Bên cạnh đó, có thể tài xế khác để ý giúp đỡ bạn. Tất nhiên trong những tình huống đỗ khác không phải do lỗi của xe cũng cần bật đèn nhưng là đèn xi-nhan phải.

đèn khẩn cấp ô tô dùng trong trường hợp nào

Bật đèn khẩn cấp khi xe di chuyển trong tình trạng nguy hiểm

Nếu tình huống chưa thể táp vào lề dừng đỗ, tài xế nên bật đèn cảnh báo khẩn cấp để thông báo cho xe. Để mọi người biết xe bạn đang gặp vấn đề, tránh gây nguy hiểm cho bạn và người khác.

Bật đèn  khi thời tiết quá tồi tệ

Nếu trong hoàn cảnh trời mưa, sương mù bình thường. Thì chỉ cần bật đèn sương mù hoặc đèn chiếu gần là đủ. Khi đó tránh bật đèn vì xe sau sẽ không thể nhận ra khi nào xe đi trước rẽ, chuyển làn. Đồng thời đèn này cũng có thể làm nhòe đèn phanh. Vì vậy bạn chỉ bật đèn khi gặp thời tiết quá tồi tệ.

Đọc thêm các bài viết khác TẠI ĐÂY.

Số điện thoại: 0908.199.269

Bình luận trên Facebook